Tưởng ai rải giấy vệ sinh khắp đường, cả thành phố bàng hoàng khi biết sự thật

Chẳng ai nghĩ cuộn giấy vệ sinh lại làm được điều ngoài sức tưởng tượng như vậy.

Thế mới thấy có những thứ tưởng vô cùng nhỏ bé, giản dị nhưng lại làm được điều vô cùng ý nghĩa nếu chúng ta biết tận dụng chúng đúng cách.

 
Với mỗi gia đình, cuộn giấy vệ sinh là thứ vật dụng vô cùng quen thuộc. Thế nhưng nó cũng chỉ “quanh quẩn” trong gian nhà vệ sinh để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của mỗi người vậy nên ai mà có thể ngờ nó còn những công dụng “ngoài sức tưởng tượng” khác mà có lẽ nhiều người chưa được biết đến.
 
Mới đây, người dân ở thành phố Littleton, bang Colorado, Mỹ đã được biết đến một công dụng vô cùng hữu ích nữa của cuộn giấy vệ sinh. Đó chính là… vá đường.
 
Tưởng ai rải giấy vệ sinh khắp đường, cả thành phố bàng hoàng khi biết sự thật - ảnh 1
Những “ổ gà” như thế này luôn khiến người ta khó chịu khi tham gia giao thông.
Nghe thì có vẻ “điên rồ” nhưng quả thật là họ đã làm như vậy và thành công, thậm chí còn khiến nhiều người phải trầm trồ thán phục.
 
Những tuyến đường bị nứt là hiện tượng thường có ở nhiều thành phố. Vì vậy, thỉnh thoảng người ta lại phải vá đường để đảm bảo cho các phương tiện giao thông được lưu thông thuận tiện và dễ dàng hơn, tránh xảy ra tại nạn. Và đương nhiên, sửa chữa đường đồng nghĩa với việc phải tạm thời ngăn chặn các phương tiện di chuyển qua.
 
Tưởng ai rải giấy vệ sinh khắp đường, cả thành phố bàng hoàng khi biết sự thật - ảnh 2
Giấy vệ sinh được rải khắp đường.
 
Nhưng vì không muốn làm cản trở người dân đi qua con đường đang sửa chữa, các nhà chức trách thành phố Littleton đã nghĩ ra cách dùng giấy vệ sinh dán lên những vết nứt mới được rải nhựa đường.
 
Đơn giản vì giấy vệ sinh có khả năng thấm hút cực tốt và giúp cho nhựa đường không bám vào xe của các phương tiện đi qua. Bên cạnh đó, cuộn giấy vệ sinh có khả năng phân hủy vậy nên chỉ vài ngày sau, khi có mưa xuống chúng sẽ tự trôi đi mà không gây ô nhiễm cho đường phố.
 
Tưởng ai rải giấy vệ sinh khắp đường, cả thành phố bàng hoàng khi biết sự thật - ảnh 3
Giờ thì còn ai muốn coi thường cuộn giấy vệ sinh nữa.
Phát ngôn viên của thành phố Littleton cho biết: “Thông thường nhựa đường dùng để gắn các vết nứt trên các con phố rất dính và lâu khô. Chúng tôi quyết định dùng giấy vệ sinh để phủ lên vì chi phí thấp mà người dân có thể di chuyển qua lại thoải mái ngay sau khi công nhân vừa hoàn thành việc sửa chữa đường”.
 
Còn người dân, vừa bước ra đường mà thấy cảnh tượng này thì không ít người cho rằng đây chỉ là trò đùa hoặc có kẻ nào đó “dở hơi” nên mới rải giấy vệ sinh ra như vậy, nhưng họ cũng phải bất ngờ về mục đích của chúng. “Tôi thực sự vô cùng bất ngờ về điều này, tôi chưa từng thấy ở đâu là như vậy cả”, một cư dân trong thành phố nói.
 
Vâng, đó hoàn toàn không phải trò đùa, mà cũng chẳng phải việc làm ngu ngốc, và không chỉ Littleton áp dụng biện pháp này hiệu quả mà nhiều thành phố khác ở Mỹ như Lincoln, Nebraska cũng đã làm.
 
(Nguồn: Foxnews, Timesofmalta)